Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Hãy cùng khám phá top 10 người giàu nhất thế giới theo hãng tin nổi tiếng Bloomberg bình chọn nhé. Tất cả top 10 người giàu nhất thế giới trong danh sách dưới đây đều là những nhà sáng lập hay những doanh nhân tự thân trong những lĩnh vực khác nhau.

Những số liệu về tài sản của top 10 người giàu nhất thế giới dưới đây được tính dựa vào giá cổ phiếu của các công ty họ sở hữu.

Jeff Bezos

Jeff Bezos là cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Từ một gian hàng bán sách năm 1994, Amazon đã vươn lên trở thành tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới với doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm. Jeff Bezos đã từng 4 lần vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Tài sản của tỷ phú này tính đến cuối năm 2017 là 98,2 tỷ USD.

Jeff Bezos là cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử Amazon

Bill Gates

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên Bill Gates- nhà đồng sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft và hàng loạt những câu chuyện lạ đời từ ông. Bill Gates và Paul Allen là 2 nhà đồng sáng lập và là CEO của Microsoft đến năm 2000 trước khi nhường vị trí này. Hiện tại tỷ phú này không còn tham gia điều hành tập đoàn Microsoft nữa. Tài sản của Bill gates khoảng 89.4 tỷ USD và là tỷ phú đứng thứ 2 trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Bill Gates- nhà đồng sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft

Warren Buffet

Warren Buffet là nhà đầu tư đại tài. Năm 1969 ông mua lại công ty Berkshine Hathaway và phát triển công ty nhỏ bé này trở thành một hãng đầu tư tài chính lớn nhất thế giới. Tài sản của vị tỷ phú này cũng vì thế mà tăng lên không ngừng, hiện tại vị tỷ phú ở tuổi 87 này sở hữu lượng tài sản lên tới 81,7 tỷ USD. Là người đứng thứ 3 trong top 10 người giàu nhất thế giới tính đến cuối năm 2017

Amancio Artego

Vị tỷ phú người Tay Ban Nha sở hữu hàng loạt những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Zara, Oysho,… Đã từng có thời kỳ ông là vị tỷ phú giàu nhất thế giới do giá cổ phiếu của công ty ông tăng mạnh. Hiện tại tài sản dòng của vị tỷ phú người Tay Ban Nha này là 75 tỷ USD.

Amancio Artego

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg nổi tiếng như là vị tỷ phú bỏ học thứ 2 trên thế giới. Năm 2003 Mark Zuckerberg thành lập trang wed Thefacebook.com và dành toàn bộ thời gian của mình để phát triển trang web trên trở thành một mạng xã hội lớn nhất hiện nay, vượt mặt cả Yahoo đang là xu hướng thời đó. Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất thế giới hiện tại, tài sản ròng của vị tỷ phú bỏ học này lên tới 72 tỷ USD.

Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất thế giới hiện tại

Carlos Slim

Carlos Slim sở hữu phần lớn cổ phần tại America Movil – một nhà mạng di động lớn nhất Mỹ latin và một lượng lớn cổ phần của công ty tại Mexico. Tài sản của Carlos Slim là 63.5 tỷ USD. Đứng thứ 6 trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Tài sản của Carlos Slim là 63.5 tỷ USD

Bernard Arnault

Bernard Arnault là vị tỷ phú người Pháp sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Luis Vuitton. Tài sản ròng của ông hiện tại là 62.5 tỷ USD.

Bernard Arnault là vị tỷ phú người Pháp sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Luis Vuitton.

Larry Ellison

Larry Ellison là chủ của một công ty lập trình đã xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu cho Cục tình báo trung ương Mỹ CIA. Larry Ellison sở hữu khối tài sản lên tới 54 ty USD. đứng thức 8 trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Larry Ellison là chủ của một công ty lập trình đã xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu

Larry Page

Larry Page là người đồng sáng lập ra Google – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người người sử dụng. Tỷ phú 44 tuổi này hiện đang sở hữu tài sản ròng 51,5 tỷ USD.

Larry Page là người đồng sáng lập ra Google

Ingvar Kamprad

Vị tỷ phú người Thụy Điển này sở hữu khối tài sản 50.7 tỷ USD và là tỷ phú lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 91.

Ingvar Kamprad