Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người đang mắc phải

Bạn thường xuyên rụng tóc mà không biết nguyên nhân từ đâu, hãy tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi về nguyên nhân gây rụng tóc để có thể biết rõ lý do và chữa trị kịp thời việc rụng tóc này nhé.

1.Nguyên nhân gây rụng tóc là do việc bị nhiễm nấm

Do thói quen vệ sinh không sạch sẽ như đi ngủ khi tóc còn ướt hay dùng chung đồ với người có nấm ở đầu … nên đã bị nhiễm nấm đầu. Những vi khuẩn nấm phát triển gây ngứa đầu, sau đó xuất hiện gàu và dẫn đến tình trạng rụng tóc. Hiện tượng rụng tóc sẽ ngày càng tăng lên nếu bạn không có phương pháp điều trị kịp thời.

Đầu bạn chứa nhiều gàu là biểu hiện của nấm

2.Nguyên nhân gây rụng tóc là do căng thẳng

Tóc rụng nhiều cũng có thể do 1 nguyên nhân khác chính là tâm lý của bạn, nếu bạn thường xuyên gặp trạng thái căng thẳng trong cuộc sống hoặc công việc và việc nghỉ ngơi không ổn định sẽ dẫn đến rối loạn quá trình tạo sừng ở tóc nên sẽ dẫn đến rụng tóc.

Việc học căng thẳng quá cũng gây rụng tóc

Để tránh gặp phải trạng thái căng thẳng bạn hãy tạo cho mình một lịch làm việc khoa học và thoải mái nhé.

3.Nguyên nhân gây rụng tóc là do rối loạn nội tiết tố

Việc rụng tóc nhiều có thể do bạn đang bị rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể, nó thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai hoặc sau sinh hoặc cả những người bước qua tuổi dậy thì. Bạn nên chú ý tăng cường thực phẩm giàu vitamin trong bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

4.Nguyên nhân gây rụng tóc là do thiếu chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng rất quan trọng, việc ăn uống không đủ chất cũng là nguyên nhân gây nên rụng tóc. Thiếu các loại vitamin A,C,E và protein sẽ làm cho bạn bị rụng tóc bởi vậy có một chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Bạn nên chú ý ăn nhiều hoa quả và rau xanh để bổ sung thêm vitamin cùng khoáng chất cho cơ thể.

5.Nguyên nhân gây rụng tóc là do dùng nhiều thuốc nhuộm

Việc bạn thường xuyên nhuộm tóc, thay đổi các kiểu tóc bằng cách uốn, duỗi…sẽ khiến cho tóc bạn phải chịu một áp lực lớn. Bởi các loại hóa chất để làm đẹp cho tóc sẽ gây tổn thương tóc về lâu dài như chẻ ngọn, sơ tóc dễ gãy rụng. Vậy nên để giảm thiểu rụng tóc bạn nên hạn chế làm đẹp trên tóc bằng các phương pháp uốn nhuộm, duỗi.

Sử dụng nhiều hóa chất làm tóc hư tổn

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể từ rất nhiều lý do có thể do nguồn nước hoặc bạn đang phải điều trị bệnh và phải hóa trị liệu hoặc đơn giản là việc gội đầu không đúng cách. Để có một mái tóc đẹp bạn hãy chú ý chăm sóc tóc của mình thật tốt bằng các loại nước gội tự nhiên như bồ kết nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Giảm cân an toàn và hiệu quả cùng thuốc Zero slim giảm cân

Chia sẻ bí quyết chọn đồng hồ cho người gầy vừa đẹp vừa sang