Tìm hiểu chi tiết về sơn Epoxy 1 thành phần

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn Epoxy 1 thành phần nhưng lại chưa thực sự hiểu biết rõ về loại sơn này? Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về sơn Epoxy 1 thành phần. Hãy cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

1. Thế nào là sơn Epoxy 1 thành phần?

Hiện nay dòng sơn này đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dựa vào đặc tính và ứng dụng với những điều kiện thực tế khác nhau, người ta chia sơn Epoxy 1 thành phần thành 3 loại sơn chủ yếu, đó là: sơn không dung môi, dung môi dầu và dung môi nước. 

Đây là loại sơn có 1 thành phần gốc là Alkyd, không có dung môi, nước hay hóa chất, những thành phần khác nếu có cũng chỉ chiếm 1 tỉ lệ vô cùng nhỏ. 

Sơn Epoxy 1 thành phần với đa dạng chủng loại và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sơn gỗ, mạ kẽm, kim loại,…

Sơn epoxy 1 thành phần
Sơn Epoxy 1 thành phần sử dụng cho mạ kẽm, kim loại 

2. Những tính năng ưu việt của dòng sơn Epoxy 1 thành phần

Có độ bám dính cao

Do được sản xuất theo công thức cải tiến từ dòng sơn dầu Alkyd thông thường nên sơn Epoxy 1 thành phần có khả năng bám dính tương đối tốt trên các bề mặt thép, gỗ, kẽm,… Tuy nhiên, so với dòng sơn Epoxy 2 thành phần thì loại sơn này lại có thời gian sử dụng ngắn hơn.

Thời gian thi công nhanh

Thời gian khô tự nhiên của sơn chỉ trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 30 độ C, bạn có thể hoàn thiện sơn phủ chỉ sau 1 ngày. Bởi vậy, thời gian thi công cho các công trình được tiết kiệm tối ưu. Hơn nữa, đây là loại sơn thích hợp và thuận tiện với hầu hết các dụng cụ thi công sơn lót mạ kẽm hiện nay trên thị trường.

Có khả năng chống rỉ sét tương đối tốt

Khả năng chống rỉ sét phụ thuộc rất lớn vào lớp sơn lót nhờ vào đặc tính giúp mờ đi lớp màng sơn. Do đó, dòng sơn Epoxy 1 thành phần được ưa chuộng và sử dụng nhằm ngăn chặn những tác nhân gây oxi hóa và bảo vệ lớp kẽm bên trong.

Giúp tối ưu chi phí

Nhờ giảm được thời gian thi công mà vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững, ít phải sửa chữa nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tối ưu được chi phí khi thi công. Hơn nữa, loại sơn 1 thành phần có chi phí thấp hơn hẳn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi đầu tư sơn mạ thép, mạ kẽm.

Sơn Epoxy 1 thành phần - sự lựa chọn hoàn hảo cho bề mặt thép, gỗ, kẽm 
Sơn Epoxy 1 thành phần – sự lựa chọn hoàn hảo cho bề mặt thép, gỗ, kẽm

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn Epoxy nền nhà xưởng có mang lại hiệu quả cao không?

3. Hướng dẫn thi công sơn Epoxy 1 thành phần

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công

Vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn bụi bẩn vương lại trên bề mặt. Đây là công đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, chất lượng khi hoàn thiện công trình, vì vậy bước làm sạch cần được thực hiện kỹ, cẩn thận.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Đây là lớp sơn không thể thiếu giúp tạo độ kết dính giữa lớp sơn phủ và bề mặt thi công. Lớp sơn này còn có tác dụng ngăn ngừa hóa chất và nước thẩm thấu vào kết cấu bề mặt.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ

Sử dụng rulo lăn để thi công 2 lớp sơn phủ một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi đây là những lớp cuối cùng, quyết định tính thẩm mỹ và chất lượng sau khi thi công. 

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao 

*Những lưu ý khi thi công sơn Epoxy 1 thành phần:

Đảm bảo làm sạch kỹ bề mặt trước khi thi công nhằm tăng cường độ bám dính của sơn. 

Khi pha các thành phần sơn với nhau cần làm tuần tự theo các bước được hướng dẫn trên bao bì, khuấy kỹ và đều sơn bởi đây là công đoạn ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khi thi công.
Cần chú ý về thời gian khô của sơn. 

Sơn epoxy 1 thành phần hình 3

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về sơn Epoxy 1 thành phần. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về loại sơn này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết! 

>> Gợi ý cho bạn: