Thuốc tăng cường trí nhớ-Lợi bất cập hại cho các sĩ tử mùa thi

Với mong muốn trí nhớ của con tốt hơn mà nhiều phụ huynh đã tìm mua các loại thuốc tăng cường trí nhớ cho con em. Tuy nhiên, dùng thuốc tăng cường trí nhớ có thực sự tốt?

Thuốc cải thiện trí nhớ là gì?

Theo các chuyên gia, thuốc cải thiện trí nhớ là loại thuốc có khả năng cải thiện nhận thức, giúp tăng cường trí nhớ, nhớ lâu hơn. Mà chung quy lại, thuốc tăng cường trí nhớ là chất Nootropics, chất này có thể được nghiên cứu thành thuốc hoặc thành thực phẩm chức năng bổ não.

 thuốc cải thiện trí nhớ là loại thuốc có khả năng cải thiện nhận thức, giúp tăng cường trí nhớ,

Hay nói cách khác, Nootropics sẽ làm cho việc dẫn truyền thông tin, xung não nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn, làm chậm lại quá trình sa sút trí nhớ của con người. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh, nhất là các bậc phụ huynh có con đang tuổi ăn học hay tìm mua thuốc tăng cường trí nhớ, với mục đích giúp bọn trẻ có trí nhớ tốt nhất.

Nguy hiểm từ thuốc tăng cường trí nhớ

Người ta vẫn dùng thuốc Nootropics để cải thiện trí nhớ, tập trung cho công việc, tuy nhiên lại không mảy may để ý đến những nguy hiểm mà nó mang lại cho sức khỏe thật sự không tốt. Bởi Nootropics thường được kê toa cho các bệnh nhân tâm thần, tăng động,… người bình thường, sử dụng thuốc Nootropics quá nhiều sẽ dẫn đến những hiểm họa cho hệ thần kinh.

Tác động nhẹ thì khiến người sử dụng đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi, buồn chán,…nặng thì luôn khiến cho người sử dụng có cảm giác hồi hộp, sợ hãi, khó thở và trầm cảm.

Thuốc tăng cường trí nhớ khiến người sử dụng đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi.

Có nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ?

Có hay không nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ? Có thể bạn không biết, đã có rất nhiều các sĩ tử dùng thuốc tăng cường trí nhớ để có độ tập trung cao, trí nhớ tốt hơn cho mỗi kỳ thi, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn họ đều phải đến bác sĩ nhờ tư vấn. Bởi việc dùng  Nootropics đều đặn khiến họ mất ngủ, tác dụng ngược, kết hợp với lo lắng cho kỳ thi mà sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng. Và tìm đến bác sĩ, với vài liều an thần có lẽ là lựa chọn cuối cùng của họ.

Cho nên, thay vì dùng thuốc để con em có trí nhớ tốt hơn cho mỗi kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy động viên chúng học tập thật chăm chỉ, bổ sung các thức ăn nhiều dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Bởi một cơ thể khỏe, tỉnh táo thì việc học cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Các sĩ tử cũng vậy, hãy cho mình kiến thức từ việc cần cù. ham học chứ đùng trông mong vào những viên thuốc tăng cường trí nhớ “thần dược” như lời quảng cáo. Bởi nó sẽ tác dụng từ từ vào não bộ của bạn và gây nên những biến chứng nghiêm trọng về sau.

Tóm lại, với những chia sẻ trêncủa Vedepvn.net, mong rằng các bậc phụ huynh đã có câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi có nên cho con em mình dùng thuốc tăng cường trí nhớ hay không?