Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì để lấy lại sức nhanh

Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì và ăn vào thời điểm nào thích hợp cho người bệnh mau khỏe? Cùng tham khảo vài hướng dẫn sau đây về chế độ ăn cho người mổ ruột thừa với chúng tôi nhé!

Không giống như các bệnh lý khác, người mổ ruột thừa xong thường rất mệt, việc ăn uống không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến vết mổ, bởi ruột thừa là một bộ phận gần cơ quan tiêu hóa. Do đó để phục hồi nhanh sau khi mổ, người nhà cần biết được sau mổ ruột thừa nên ăn gì, để có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân.

Người mổ ruột thừa nên ăn gì?

Người mổ ruột thừa nên ăn gì để nhanh khỏe? Bạn chỉ cần áp dụng vài gợi ý sau đây cho thực đơn ăn của người sau mổ ruột thừa là đủ:

  • Người mổ ruột thừa nên ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, dạng lỏng như cháo, súp, canh bún, sữa chua,…
  • Nên ăn các loại thức ăn mềm để tiện cho việc hoạt động của hệ tiêu hóa như đậu phụ, khoai tây, khoai lang,..và các món ăn cần được chế biến nhạt hơn.

Người mổ ruột thừa nên ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, dạng lỏng như cháo, súp

  • Nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ trongg các loại rau xanh, ngũ cốc: gạo lứt, bột mỳ,…
  • Nên ăn nhiều cà rốt, bởi trong cà rốt có chứa hàm lượng beta-carotene, một chất có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng.

Người mổ ruột thừa không nên ăn gì?

Người mổ ruột thừa không nên ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo bởi nó rất khó tiêu hóa, không ăn các loại bánh hay thực phẩm ngọt, nhiều đường sẽ rất dễ bị tiêu chảy, ảnh hưởng đến vết thương mổ rất lớn. Bên cạnh đó, các chất kích thích cũng được nghiêm cấm sử dụng đối với người bệnh sau mổ ruột thừa.

Người mổ ruột thừa không nên ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo bởi nó rất khó tiêu hóa

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng cho việc hồi phục vết thương cũng như thể lực của người bệnh, cho nên, người nhà cần lưu ý bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể vào bữa ăn. Tuy nhiên, người sau mổ ruột thừa cũng nên hạn chế di chuyển nhiều, vận động mạnh, không nên thức quá khuya và động nhiều đến vùng mổ. Có như vậy vết thương mới nhanh lành được.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi người mổ ruột thừa nên ăn gì mà nhiều bạn thắc mắc gửi về cho Vedepvn.net. hy vọng với câu trả lời trên là thỏa đáng, và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!