Một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mọi người, có một giấc ngủ sâu sẽ giúp tinh thần của chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Tuy nhiên thì giấc ngủ của bạn sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong đó có yêu tố kê giường ngủ sao cho đùng cách và hợp lý. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như có những kinh nghiệm trong việc kê giường ngủ nhà mình, Nội thất nhà đẹp 9houz hôm nay muốn gửi đến bạn đọc bài viết về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ:

Mục lục


I.Tại sao phải lưu ý để tránh phạm những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủg kỵ 

Trong phong thủy thì việc lựa chọn cũng như bố trí vị trí đồ nội thất trong gia đình phải thuận theo phong thủy. Có rất nhiều người không tin vào điều này, tuy nhiên thì quan niệm theo phong thủy các bạn sẽ cảm thấy khá đúng khi chú ý quan sát và suy ngẫm, với những việc nhỏ như thay đổi màu sắc, vị trí,… bạn sẽ nhận được những thay đổi trong cuộc sống của mình. Vậy tại sao cần phải kiêng kỵ khi kê giường ngủ?

Khi kê giường hợp lý thuận theo phong thủy chúng ta sẽ đảm bảo có một giấc ngủ ngon và sâu không bị giật mình tỉnh giấc, giúp gia chủ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên có một số phòng ngủ do diện tích phòng nhỏ hẹp cũng như điều kiện tự nhiên ảnh hưởng không thể thay đổi được vị trí giường khiến chúng ta phạm vào những điều kiêng kỵ thì sẽ có cách hóa giải hay không? Câu trả lời là có và chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ở mục tiếp theo.

Việc bố trí giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ

Việc bố trí giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ

II.Những điều kiêng kỵ khi kê giường phòng ngủ

1.Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Giuong ngủ đối diện với cửa phòng ngủ có nghĩa là đâu giường, thân giường hoặc đuôi giường một trong ba bộ phận đối diện với cửa phòng ngủ. Điều này sẽ không tối đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Theo như phong thủy thì khi đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ chúng ta sẽ gặp những trường hợp bệnh về đau đầu hay đau nửa đầu.Với thân giường chúng ta sẽ bị những bệnh về khoang bị như đau dạ dày,… Còn đuôi giường chúng ta sẽ gặp những bệnh về chân.

Chúng ta cũng sẽ có cách hóa giải điều kiêng kỵ này như bạn sử dụng tấm bình phòng hay rèm để che phân cách giữa giường ngủ và cửa ra vào làm ngăn chặn luồng khí không tốt tác dụng vào giường ngủ, giúp sức khỏe của gia chủ được tốt hơn. Hoặc bạn có thể treo một dải xu ngũ để trước cửa để có thể hóa giải khí xấu vào trong phòng.

Đọc thêm: 100+ Ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp và ấn tượng

2.Không để gương chiếu thẳng vào đầu giường

Theo phong thủy thì gương dùng để phản chiếu những nguồn năng lượng hay khí xấu, chính vì vậy mà người ta dùng gương cầu lồi, gương bát quái để treo trước cửa nhà để trấn những luồng khí xấu. Tuy nhiên nếu chúng ta đặt chiếc gương chiếu thẳng vào đầu giường thì không hề tốt một chút nào. Vì khi đó gia chủ sẽ luôn có cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc, hay bị giật mình,… và đặc biệt những người phụ nữ thường gặp những bệnh về đường sinh nở.

Cách hóa giải cho điều này là: 

-Dịch chuyển chiếc gương sang một vị trí khác.

-Nếu không thể di chuyển gương được bởi nó là gương của tủ quần áo, gương cố định,… thì nên lấy một chiếc rèm mỏng che lại khi chúng ta không sử dụng tới. 

-Sử dụng tấm ván mỏng để ngăn cách giữa vị trí giường và gương.

Không kê gương phán chiếu đầu giường ngủ

Không kê gương phán chiếu đầu giường ngủ

3.Không đặt giường ngủ bên dưới thanh sà đè xuống

Việc có thanh sà đề cuống bên dưới giường ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy, bởi điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tâm trạng của gia chủ. Gia chủ dễ bị mất ngủ, luôn cảm thấy mệt mỏi, khi ngủ luôn cảm giác bị đè nặng hay trong cuộc sống thì luôn trì trệ,…

Cách hóa giải cho điều kiêng kỵ này đó là:

-Chúng ta có thể sơn một màu khách cho thanh sà để giảm sát khí

-Trong trường hợp chúng ta không thể tháo dỡ cũng như sửa chữa lại nhà chúng ta có thể sử dụng hai cây sáo hay hai dải vải mỏng đỏ để tạo nên hình bát quái với thanh sà nhà.

-Chúng ta nên di chuyển giường sang một vị trí khách trong phòng

-Hay trang trí thêm một số đồ trang trí màu sắc và phát sáng lên thanh sà để giảm sát khí.

4.Phần đầu giường phía sau bồn cầu nhà vệ sinh

Việc kê đầu giường phía sau bồn cầu nhà vệ sinh cũng là một điều tối kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ làm gia chủ mắc bệnh đau đầu thường xuyên không dứt, đầu óc không được tỉnh táo,…

Cách tốt nhất để hóa giải vấn đề này là quay giường theo hướng ngược lại hoặc nằm ngược lại.

Không đặt đầu giường đối diện với bồn cầu nhà vệ sinh

Không đặt đầu giường đối diện với bồn cầu nhà vệ sinh

Bài viết là một số lưu ý về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà chúng tôi tìm hiểu mà muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức để góp phần trong quá trình thiết kế nhà cửa.