Tổng hợp 3 điều bạn NÊN lưu ý về nhổ răng sâu

Dù đã dùng nhiều phương pháp và vệ sinh răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa sâu răng, nhưng đôi khi hàm răng của bạn vẫn xuất hiện một vài lỗ nhỏ. Lúc đó răng đã bị sâu và phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn sâu răng chính là nhổ răng sâu. Vậy nhổ răng sâu như thế nào? Nhổ răng sâu có đau không, chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu? Cùng Nha khoa Oze tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!


Tại sao nên nhổ răng sâu? 

Khoang miệng của chúng ta có hàng tỉ loại vi khuẩn khác nhau, hữu ích có, có hại có. Trong đó, những vi khuẩn có hại sẽ kết hợp với thức ăn thừa tạo thành những mảng bám bám vào răng. 

Chúng thường kết hợp đường và tinh bột trong thức ăn của bạn để tạo thành axit ăn mòn men răng và dần dần răng sẽ bị sâu.

Răng sâu được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà chúng ta có những cách can thiệp khác nhau, không phải răng sâu nào cũng phải nhổ bỏ.

 Tại sao nên nhổ răng sâu?

 Tại sao nên nhổ răng sâu?

Nếu như răng của bạn chỉ mới tổn thương nhỏ trên bề mặt, chưa ảnh hưởng tới tủy thì bạn hoàn toàn có thể trám lại men răng thay vì phải nhổ bỏ hoàn toàn chiếc răng đó.

Nhưng trong trường hợp, răng sâu đã lan tới tủy, làm chết tủy, gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, nhiễm trùng thậm chí là lung lay thì nhổ răng sâu được coi như là một phương pháp tối ưu nhất để ngăn chặn sâu răng qua các răng khác và ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai.

Đọc thêm: 10 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Hé lộ kỹ thuật nuôi cá mè hoa lớn nhanh cho mùa vụ bội thu

Cách giảm hôi chân trong mùa hè

Những điều cần lưu ý khi nhổ răng sâu

  • Nên nhổ răng sâu vào thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất, tốt nhất là nên nhổ vào buổi sáng đây là thời điểm bác sĩ có nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân nhất.
  • Chỉ nhổ răng sâu khi được bác sĩ cho phép, không được tự ý nhổ răng sâu.
  •  Khi thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác bị đau nhức nhưng tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm đau khi bác sĩ chưa cho phép. Tránh tự ý dùng, không xác định đúng liều lượng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm ảnh hưởng tới các bộ phận khác của cơ thể.

Quy trình nhổ răng sâu tại phòng khám Oze

Nhổ răng sâu tuy không quá phức tạp tuy nhiên đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao của bác sĩ để giảm thiểu tối đa khả năng gây đau đớn cho bệnh nhân và không ảnh hưởng tới những chiếc răng còn lại.

Quy trình nhổ răng sâu được các bác sĩ tại phòng khám nha khoa Oze thực hiện theo những bước sau: 

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng sâu 

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng sâu của bạn bằng cách xem xét và chụp film X- Quang để đánh giá sự ảnh hưởng của răng sâu như thế nào? 

Chiều dài, chiều rộng, tủy răng, số chân của răng, các vùng răng xung quanh đã bị tổn thương nhiều chưa. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp nhổ răng sâu phù hợp nhất cho bạn, giúp bạn chịu đau đớn ít nhất.

 Bác sĩ tại phòng khám kiểm tra tình trạng răng sâu 

 Bác sĩ tại phòng khám kiểm tra tình trạng răng sâu 

  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng 

Sau khi đã đánh giá được tình trạng răng sâu và phương pháp nhổ răng sâu phù hợp thì bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách sử dụng nước súc miệng làm sạch vi khuẩn, lấy bỏ hết thức ăn thừa còn dính trong kẽ răng để tránh bị nhiễm trùng khi nhổ răng.

 Làm sạch răng miệng trước khi nhổ răng sâu 

 Làm sạch răng miệng trước khi nhổ răng sâu 

  • Bước 3: Gây tê vùng cần nhổ răng sâu 

Để tránh gây đau đớn cho cho bệnh nhân và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình nhổ răng sâu, bác sĩ nha khoa sẽ gây tê vùng nhổ răng sâu.

Hiện nay, tại phòng khám nha khoa Oze đang sử dụng một loại thuốc gây tê chuyên dụng trong nhổ răng, có tác dụng rất tốt, giảm đau hiệu quả và bạn sẽ không hề có cảm giác đau nhức, khó chịu khi nhổ răng sâu tại phòng khám nha khoa Oze.

Gây tê để bệnh nhân không bị đau đớn khi nhổ răng sâu

Gây tê để bệnh nhân không bị đau đớn khi nhổ răng sâu 

Bước 4: Nhổ răng sâu 

Bác sĩ tại phòng khám Oze sẽ sử dụng các vật dụng vô trùng do đã được khử trùng hoàn toàn để nhổ răng sâu mà không làm nhiễm trùng vùng lợi, an toàn và ít chảy máu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn Oze là địa điểm nhổ răng sâu.

Nhổ răng sâu không đau đớn tại Oze 

Nhổ răng sâu không đau đớn tại Oze 

Sâu răng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sinh hoạt hằng ngày của bạn, đặc biệt là quá trình ăn nhai, gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu. 

Nếu không kịp thời chữa trị có thể lan sang những chiếc răng lân cận. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ giảm thiểu tối đa khả năng sâu răng và khám nha khoa định kỳ 3-6 tháng/ lần để phát hiện và nhổ răng sâu kịp thời.

Mong rằng những thông tin về nhổ răng sâu mà phòng khám nha khoa Oze cung cấp hữu ích với bạn. Bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở của phòng khám nha khoa Oze để được thăm khám và tư vấn miễn phí.