Nên dùng sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm trong năm 2022 | Janhome

Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt có độ dày đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Nên lắp đặt sàn gỗ 8mm hay 12mm phù hợp, tối ưu chi phí? Cùng Janhome giải mã ngay sau đây.

Trường hợp nên lắp sàn gỗ công nghiệp 8mm

Kích thước 8mm rất phổ biến và được hầu hết các thương hiệu sàn gỗ sản xuất. Độ dày 8mm phù hợp với các công trình nhỏ đến vừa như: nhà ở, phòng ngủ, phòng khách, salon nhỏ… Nếu công trình diện tích nhỏ bạn nên chọn độ dày 8mm để tối ưu chi phí.

Lắp đặt sàn gỗ 8mm cho phòng ngủ

Trường hợp nên lắp sàn gỗ 12mm

Sàn gỗ độ dày 12mm có khả năng chịu lực tốt. Do đó độ dày này phù hợp thi công cho mọi không gian nội thất, có mật độ đi lại đông đúc.

Với độ chịu lực cao hơn nên khi di chuyển trên bề mặt sàn gỗ 12mm sẽ mang đến cảm giác chắc chắn và thoải mái. Hạn chế tiếng kêu trong quá trình di chuyển và đảm bảo sự bền bỉ theo năm tháng.

Sàn gỗ 12mm chịu lực tốt, phù hợp cho mọi không gian nội thất

Phiên bản sàn gỗ 15mm đặc biệt

Sàn gỗ Hansol là thương hiệu sàn gỗ duy nhất tại Việt Nam sở hữu độ dày 15mm. Ở phiên bản đặc biệt 15mm, độ chịu lực, chống nước của sàn gỗ đều được nâng cấp. Sản phẩm phù hợp lắp đặt tại không gian công cộng, mật độ đi lại đông đúc.

Nhìn chung, bạn nên chọn độ dày sàn gỗ theo diện tích công trình. Để tránh trường hợp không gian nhỏ nhưng lắp sàn gỗ quá dày sẽ lãng phí tiền bạc của gia chủ. Ngược lại nếu diện tích phòng quá lớn nhưng bạn lại lựa chọn sàn gỗ có độ dày 8mm sẽ không đảm bảo được chất lượng trong quá trình sử dụng. 

Hansol 15mm siêu chịu lực

Lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Dù bạn chọn lựa độ dày sàn gỗ 8mm hay 12mm thì việc thi công đóng vai trò quan trọng đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình. Sau đây là một số lưu ý trong thi công sàn gỗ được chia sẻ bởi đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm như:

  • Nên sử dụng các loại nền bên dưới có tính ổn định cao như: nền bê tông, nền gạch men, nền xi măng.
  • Lưu ý dọn dẹp sạch sẽ, làm phẳng bề mặt sàn trước khi lắp đặt sàn gỗ. Như vậy sẽ tránh tạo ra tiếng kêu và trương nở sàn gỗ trong quá trình sử dụng.
  • Đối với lớp sàn gạch men bạn nên thận trọng khi thi công sàn gỗ bên trên, Bởi lẽ nếu chất lượng gạch men kém sẽ có nguy cơ bị phồng rộp, làm hư hại sàn gỗ.
  • Việc lựa chọn độ dày của sàn gỗ cũng nên cân nhắc đến độ hở chân cửa, bề mặt cầu thang… để tránh gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ của Janhome về cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm phù hợp sẽ có ích cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ qua Hotline miễn phí 1800 0022

Xem thêm:

Cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ giá rẻ được bền lâu

Những điểm mạnh vượt trội của gỗ ốp trần ngoài trời