Mãn dục nam bao nhiêu tuổi?mãn dục nam bao nhiêu tuổi

Cũng như thời kỳ mãn kinh của nữ, mãn dục nam cũng là vấn đề được nhiều đấng mày râu quan tâm. Vậy mãn dục nam bao nhiêu tuổi? Và những nguyên nhân gì dẫn đến mãn dục nam. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Mãn dục nam là gì

Mãn dục nam là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ quan sinh dục nam theo năm tháng. Khi tuổi càng cao, quá trình lão hóa các cơ quan sinh sản càng diễn ra nhanh hơn. Đây là hội chứng giảm hoặc thiếu hụt testosterone trong máu, dẫn đến làm giảm các chức năng sinh lý ở nam giới.

Mãn dục nam

Mãn dục nam bao nhiêu tuổi

Trong chu kỳ phát triển bình thường của con người sẽ gồm: hình thành, phát triển và lão hóa và trong chức năng sinh lý của nam cũng vậy. Rất nhiều đấng mày râu có thắc mắc vậy mãn dục nam bao nhiêu tuổi?

Theo như tìm hiểu, những người đàn ông với thể trạng bình thường từ những năm 40 tuổi trở đi, lượng hormone testosterone trong máu sẽ giảm dần và tiếp tục giảm qua các năm tiếp theo. Vào thời điểm này các dấu hiệu của mãn dục nam sẽ biểu hiện một cách rõ ràng.

Xem thêm: Mơ thấy làm tình có ý nghĩa gì

Nồng độ testosterone theo độ tuổi

Tuy nhiên với một số ít đàn ông với chế độ sinh hoạt điều độ hơn nhờ chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục thể thao thì mãn dục  nam sẽ đến muộn hơn tầm khoảng 45-50 tuổi.

Và với những người có lối sống không khoa học, thường xuyên nạp vào cơ thể các chất cấm thì rất có thể mãn dục nam sẽ bắt đầu từ những năm tuổi 30.

Nguyên nhân dẫn đến mãn dục nam

Lượng hormone testosterone trong máu bị thiếu hụt, đây là sự lão hóa của cơ thể một cách tự nhiên và cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vấn đề mãn dục ở nam giới

Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực từ công việc cũng dẫn đến mãn dục nam. Bởi khi căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại hormone làm ức chế và giảm nồng độ của các testosterone một cách rõ rệt.

Căng thẳng mệt mỏi

Mất ngủ: Theo như báo cáo từ các nhà khoa học cấp cao thì mất ngủ kéo dài là nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm testosterone ở nam giới tới 15%  trong một tuần.

Thuốc lá và bia rượu: đây là các hợp chất cấm có hại cho cơ thể, với nam giới từ 40-45 tuổi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn cương dương. Ngoài ra trong thuốc lá và bia rượu chứa nhiều chất cấm ảnh hưởng đến tinh trùng có khả năng dẫn đến vô sinh

Môi trường sống ô nhiễm: ô nhiễm không khí hay khi tiếp xúc với nhiều hóa chất, đây cũng là các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng không hề nhỏ đến mãn dục ở nam giới.

Thực phẩm bẩn: khi nạp vào cơ thể các nguồn thức ăn không đảm bảo, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn cũng như kích thích mãn dục nam sớm hơn.

Mong rằng bài viết này đã giải đáp cho các anh nam giới câu hỏi mãn dục nam bao nhiêu tuổi và nguyên nhân dẫn đến mãn dục ở nam. Thông qua đây mọi người có cái nhìn chính xác và thông tin bổ ích để tránh mãn dục nam sớm nhất có thể.

Website: https://bantragiamcan.com/product/vien-sui-estromen/

Xem thêm:

Mr 1h có lừa đảo không? có như quảng cáo không
Tiểu đường ăn được gì? Những món ăn rất tốt cho người bệnh tiểu đường