Lời khuyên cho xây dựng nhà ở chất lượng tốt nhất

Xây nhà là chủ đề phổ biến, không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt nhu cầu về nhà ở ngày nay ngày càng càng tăng cao và đòi hỏi chất lượng tốt nhất. Để có một ngôi nhà đẹp, chất lượng, tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi hiểu biết đến những lời khuyên cho xây dựng nhà ở chất lượng tốt nhất.

1. Xem tuổi và phong thuỷ ngôi nhà

xây dựng nhà ở hình 1

Nhà ở là công trình rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và gắn bó cùng với gia chủ. Không phải chỉ cần có kinh tế, điều kiện là bạn có thể xây dựng nên một công trình nhà ở của mình. Việc xây nhà tốt nhất cần phụ thuộc vào tuổi, phong thuỷ như hướng nhà, ngày động thổ thi công,..Nhà là mái ấm, có ý nghĩa thiêng liêng đối với con người vì vậy việc xây là cần thận trọng trong từng chi tiết, đặc biệt nên chú ý đến các yếu tố tâm linh.

Mỗi người sinh ra đều có ngày, tháng, năm, giờ bản mệnh của riêng mình, mỗi người đều mang một yếu phong thuỷ tâm linh khác nhau, bạn nên xác định tuổi, ngày giờ sinh để tính toán cung hướng mạng để xây nhà cho mình. 

Năm xây nhà cũng là yếu tố quan trọng, cần thiết trong xây dựng nhà ở, mỗi năm đều có một sao chiếu mệnh khác nhau, có những sao chiếu mệnh tốt và có những sao chiếu mệnh xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khoẻ của con người. Bạn không nên xây nhà vào những năm có sao xấu, sẽ ảnh hưởng lớn không chỉ ở năm đó mà những năm tiếp theo có thể ảnh hưởng, mang đến những điều xui xẻo đeo bám bạn.

Dựa vào quan niệm chín phương tám hướng của Bát quái tượng trưng cho từ trường Nam Bắc của Trời Đất và chia ra gồm có tám hướng chính trên bản đồ, mỗi cung hướng đều mang một yếu tố phong thuỷ, thuộc tính ngũ hành khác nhau. Những cung hướng khác nhau ở trên quỹ đạo chiếu mệnh của từng gia chủ, dựa vào đó ta có thể xác định được hướng nhà phong thuỷ, tốt cho vận mệnh của gia chủ và những thành viên trong gia đình sau này.

Hãy ghi nhớ yếu tố tâm linh rất quan trọng trong xây dựng nhà ở,  bạn nên tìm đến những chuyên gia, thầy phong thuỷ để xác định được thời gian, phương hướng cho mái ấm của mình.

2. Tính toán chi phí

xây dựng nhà ở hình 2

Nên có một kế hoạch tính toán, dự trù chi phí một cách chi tiết, hợp lý nhất cho công trình nhà ở của mình. Hãy xác định và tính toán việc đầu tư bao nhiêu thì hợp lý, tránh tình trạng thiếu hụt vượt quá ngân sách dẫn đến không đủ khả năng chi trả cho công trình nhà ở của bạn.

Một công trình xây dựng  nhà ở cần phải tiêu tốn rất nhiều không chỉ công sức  mà còn cả tiền bạc. Bạn nên tính toán kỹ càng, chặt chẽ cho ý tưởng xây dựng ngôi nhà ở của mình.

>> Xem thêm: 

3. Tham khảo, tư vấn thiết kế xây dựng

xây dựng nhà ở hình 3

Trước khi quyết định xây dựng nhà ở, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm như hàng xóm, anh em, họ hàng…những người có kiến thức và kỹ năng về nhà ở. Điều này giúp bạn không bị lan man, hình dung rõ mục đích và mong muốn về mái ấm của riêng mình.

Để tối ưu chi phí và thiết kế xây dựng nhà ở một cách thông minh, hiệu quả nhất bạn nên chọn cho mình những đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng. Bằng kinh nghiệm và kiến thức họ sẽ đưa ra những ý tưởng, giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn.

4. Lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo, chất lượng

xây dựng nhà ở hình 4

Đơn vị thi công nhà ở của bạn cần đáp ứng những tiêu chí đảm bảo việc uy tín, chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn. Việc lựa chọn ra những thợ thi công có đầy đủ kinh nghiệm  và trách nhiệm giúp cho công trình thi công đúng thời hạn, không bị dàn trải gây lãng phí và chất lượng công trình cũng không đảm bảo chất lượng như ban đầu.

5. Lựa chọn nguyên vật liệu thi công chất lượng

xây dựng nhà ở hình 5

Chất lượng của nguyên vật liệu thi công là yếu tố chính quyết định độ an toàn, đảm bảo của công trình thi công. Kết cấu ngôi nhà có bền đẹp hay không, đảm bảo an toàn, bền bỉ với thời gian, không bị nhanh xuống cấp và đảm bảo chịu được những tác động mạnh mẽ của môi trường thời tiết dựa vào chất lượng của nguyên vật liệu đảm bảo như thế nào.

6. Lựa chọn loại sơn tốt nhất cho công trình

Giá trị của một công trình xây dựng nhà ở hay những công trình kiến trúc khác không chỉ nằm ở phần thiết kế mà còn phải dựa vào “lớp áo” là phần sơn nhà. Lựa chọn loại sơn tốt nhất cho công trình nhà ở của bạn giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp cho ngôi nhà vững tãi, bền bỉ hơn với thời gian.

6.1 Tiêu chí lựa chọn sơn tốt nhất cho xây dựng nhà ở

xây dựng nhà ở hình 6

 • Độ bóng đẹp, mịn.
 • Độ bám dính tốt, bền bỉ với thời gian, không bị bong tróc.
 • Khả năng chống thấm, chống kiềm.
 • Chống bụi bẩn, giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc cao.
 • Màu sắc sơn đa dạng, phong phú.
 • An toàn cho người sử dụng và thợ thi công: không chứa các hóa chất độc hại như Asen, Selen hay thuỷ ngân, không mùi gây khó chịu, buồn nôn.
 • Mang lại tuổi thọ lâu bền cho công trình xây dựng nhà ở.

>> Xem chi tiết về cách lựa chọn sơn tốt nhất hiện nay tại: https://sonjymec.com/son-tot-nhat-thi-truong-hien-nay.htm

6.2 Gợi ý một số thương hiệu sơn tốt nhất

xây dựng nhà ở hình 7

Một số thương hiệu sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay không thể không kể đến một số thương hiệu sơn với chất lượng đảm bảo, uy tín chất lượng tham thiện với môi thường và người sử dụng:

 • Sơn JYMEC  – Sơn của người Việt
 • Sơn Kova
 • Sơn Dulux
 • Sơn Mykolor
 • Sơn Nippon

Trên đây là tất cả những lời khuyên về yếu tố giúp bạn có được một công trình xây dựng nhà ở chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn tham khảo và xây dựng một mái ấm hoàn hảo, chất lượng tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình.