Làm thế nào để sơn trên gạch men trong phòng tắm

Sơn tranh trên gạch men trong phòng tắm – Mẹo thú vị

Nhiều người có thể nghi ngờ về việc họ có thể sơn lên gạch men trong phòng tắm. Những bức tranh là sự lựa chọn tuyệt vời để làm cho nội thất nhà bạn trở nên tuyệt vời. Đặc biệt, sơn trong gạch phòng tắm sẽ làm cho nó trông độc đáo hơn và một cái gì đó khác biệt quá. Hầu hết các phòng tắm sẽ có tường gạch gốm. Vẽ trên gạch có thể là không thể, vì kết cấu mịn và nhờn của gạch có thể không hỗ trợ sơn trên nó, có thể dễ dàng tháo rời với nước tiếp xúc với nó.

Epoxy tín phát sẽ giúp bạn trong mọi khía cạnh của việc có được những ý tưởng tuyệt vời để vẽ trên gạch men cho phòng tắm của bạn. Để cung cấp cho bạn những ý tưởng và lời khuyên thú vị hơn:

Có hai thành phần chính cần xem xét khi vẽ trên gạch men. Là lần thử đầu tiên, bạn cần cố gắng chuẩn bị bề mặt đúng cách bằng cách sử dụng đúng loại sơn có sẵn và phù hợp cho nó.

Để chuẩn bị gạch, trước tiên bạn cần làm sạch gạch và loại bỏ bụi bẩn khỏi nó bằng cách sử dụng xà phòng, váng, nấm mốc và chất tẩy rửa mài mòn. Sau khi làm sạch bề mặt, cố gắng lau bề mặt bằng miếng bọt biển sạch và ướt, vì điều này sẽ giúp loại bỏ cặn và cho phép bề mặt khô hoàn toàn.

Bước tiếp theo, hãy thử lát gạch cát bằng giấy nhám tổng hợp mịn, như silicon carbide và nhôm oxit. Điều này sẽ loại bỏ độ bóng của bề mặt tráng men. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng máy đánh cát quỹ đạo, điều này sẽ giúp công việc của bạn nhanh hơn.

Bây giờ, loại bỏ bụi bằng cách lau bằng vải ẩm. Cho phép nó khô tốt trước khi bạn bắt đầu vẽ.

Bây giờ nói về cách sơn sau khi làm sạch và chuẩn bị bề mặt gạch, ở đây làm theo các mẹo về cách sơn.

Có hai loại tùy chọn chính có sẵn để vẽ trên gạch. Chúng bao gồm,

Sơn latex: Điều này giống như áp dụng một đến hai lớp sơn lót liên kết. Điều này sẽ tuân thủ các bề mặt như của gạch. Bạn nên để lớp sơn lót này khô trong một thời gian hợp lý hoặc được chỉ định và sau đó chọn hai lớp sơn tường latex trên cùng.

Tùy chọn thứ hai của sơn là áp dụng hai lớp sơn epoxy hai thành phần, được chế tạo đặc biệt cho gach ngói. Cố gắng làm theo hướng như được chỉ định trong nhãn. Cố gắng đưa ra thời gian khuyến nghị để làm khô trước khi bạn sử dụng sơn. Mặc dù đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để xem xét để sơn trên gạch, nhưng các tùy chọn màu có sẵn với sơn epoxy bị hạn chế.

Bên cạnh việc biết các kỹ thuật và tùy chọn có sẵn để vẽ trên gạch phòng tắm, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo ra nghệ thuật của riêng bạn và bức tranh độc đáo trong phòng tắm của bạn. Không có nghi ngờ rằng bức tranh phòng tắm này có thể tạo ra một diện mạo khác và hoàn toàn làm nó phù hợp với sở thích của bạn.

 

 

 

>> Xem thêm: