Học Cao đẳng Dược chỉ vì những câu nói của các Dược sĩ

Qua những lần mua thuốc, được sự hỏi han chỉ dẫn tận tình của các Dược sĩ mà tôi cảm thấy yêu quý ngành Dược hơn. Cũng vì thế mà tôi đã theo học Cao đẳng Dược để trở thành những người như họ

Theo đuổi ngành Dược chỉ vì những lời nói của Dược sĩ

Mỗi khi tôi bị bệnh như sốt hay bị viêm họng; bị đau mắt hay gặp vấn đề về đường ruột , thì lúc đó tôi hay ra mấy tiệm thuốc gần nhà để mua thuốc về uống. Những lúc đi ra ngoài để mua thuốc, tôi thường hay được các cô chú của những quầy thuốc đó hỏi là: cháu có bị cái gì khác nữa không? Lúc đó, tôi hỏi mới biết được là các cô chú phải nói như vậy: vì sau khi kê thuốc mà không hỏi người mua còn bị cái gì khác nữa không, thì sau khi kê thuốc người mua mang thuốc về uống thì sẽ dễ mắc các tác dụng phụ của thuốc. Cho nên, các cô chú phải hỏi kĩ người mua thuốc như vậy để có thể kê đơn thuốc sao cho phù hợp với người bệnh.

Học Cao đẳng Dược chỉ vì những câu nói của các Dược sĩ

Học Cao đẳng Dược chỉ vì những câu nói của các Dược sĩ

Mục đích kê đơn thuốc phù hợp như vậy nhằm giúp người bệnh không bị mắc các tác dụng phụ của thuốc. Chứng kiến, các cô chú ở các quầy thuốc hỏi kĩ như vậy, tôi càng cảm thấy quý mến họ hơn. Vì họ luôn quan tâm tới sức khỏe của người bệnh và người mua thuốc, giúp họ có cuộc sống tươi đẹp hơn. Vì thế, tôi rất quý mến và trân trọng ngành Y Dược. Vì vậy, tôi quyết định nộp đơn đăng kí vào ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Bắt đầu con đường trở thành Dược sĩ từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Từ khi nộp đơn xin đăng kí vào ngành Y Dược, tôi được chỉ bảo là một người Dược sĩ là phải có tính lương thiện, giàu lòng thương người, không được đem lòng đố kỵ ra để mà ghen ghét mà hãm hại người khác. Khi chọn học ngành Y Dược, tôi nghĩ là mình sẽ được khoác lên người chiếc áo blouse trắng. Học ngành Y Dược, tôi nghĩ là mình sẽ được nghiên cứu; phân tích các chất, các thành phần của thuốc. Thế là từ đó, tôi có thể vận dụng kiến thức đã học của mình để vận dụng vào trong cuộc sống của mình. Để rồi từ đó, tôi có thể tìm được nhiều loại thuốc chữa bệnh để mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp cho những người khác.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT

Khi đăng kí vào ngành Y Dược của trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã được xem và tham quan cơ sở vật chất ở trong nhà trường. Ở trong trường có các phòng học lý thuyết, nhằm giúp cho sinh viên trong việc học có thể hiểu biết và nắm bắt, tiếp thu kiến thức trong việc học tập. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều phòng thực hành nhằm giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội để vận dụng những kiến thức mình đã học, rồi từ đó thực hành và áp dụng vào trong thực tế .

Đội ngũ giảng viên trong trường gồm những người có kinh nghiệm trong công việc hướng dẫn và giảng dạy. Trong việc dạy cả lý thuyết rồi sau đó đi kèm với thực hành, các thầy cô luôn rất tận tâm và chu đáo, hướng dẫn tận tình cho mỗi sinh viên. Để rồi từ đó, sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y sĩ y học cổ truyền có thể tiếp thu và hiểu sâu kiến thức trong công việc học tập của mình. Vì vậy, tôi càng nhận thức được việc học tập của mình trong việc học ngành Y Dược.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Khi học ngành Y Dược, tôi có cảm nghĩ là khi mình học ngành Dược và ra trường thì sẽ trở thành nhân viên ở các tiệm quầy thuốc chuyên lấy thuốc và đưa thuốc theo toa của bệnh nhân. Nhưng mọi thứ không phải như vậy, khi làm nhân viên ở các tiệm quầy thuốc ngoài việc không chỉ lấy thuốc và đưa thuốc theo đơn thuốc của người bệnh, mà còn phải hướng dẫn bệnh nhân cách sử dung thuốc sao cho phù hợp. Bởi vì, nếu hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng không đúng thuốc, thì sẽ gây ra hậu quả xấu cho người bệnh, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Vì thế, tôi ý thức được rằng học ngành Y Dược không chỉ giúp mình tiếp thu và nâng cao kiến thức mà còn giúp mình rèn tính cẩn thận, sự kiên nhẫn, phân tích kỹ lưỡng và chính xác. Vì vậy, tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình khi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Máy sấy thực phẩm inox

Thiết kế máy sấy thực phẩm