Cách tính công suất của một hệ thống điện mặt trời

Việc đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời chính là xu thế của tương lai: Nó giúp tiết kiệm điện hiệu quả và bền vững về kinh tế cho mọi gia đình, doanh nghiệp sử dụng điện nhiều.

Đây cũng là công việc giúp đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất trong tương lai. Đầu tư vào điện năng lượng mặt trời thật sự hiệu quả khi bạn chọn đúng công ty lắp đặt, còn nếu không thì rất có thể sẽ là tiền mất tật mang…

Để tính được tổng lượng điện tiêu thụ của gia đình, doanh nghiệp bạn sử dùng mỗi ngày thì chúng ta chỉ cần tính tổng lượng điện tiêu thụ của từng thiết bị sau đó cộng chúng lại. Như vậy, chúng ta có được tổng điện tiêu thụ mà toàn tải cần được cung cấp trong một ngày.

Tính tổng công suất mà điện mặt trời phải cung cấp

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy: Tính toán công suất điện năng lượng mặt trời của các tấm pin mặt trời mang lại cho hệ thống NLMT phải cao hơn 1.3 lần so với nhu cầu sử dụng điện của gia đình và doanh nghiệp. Đó chính là sự hao tổn điện năng trong quá trình vận hành của hệ thống. Chính vì thế số Watt pin mặt trời phải cung cấp cho tải = 1.3 x Tổng công suất toàn tải sử dụng.

Tham khảo thêm: thuốc kích dục nữ giá rẻ

Tính kích cỡ hệ thống điện mặt trời cần sử dụng

Để tính được chính xác kích cỡ của một hệ thống điện năng lượng mặt trời cần sử dụng. Chúng ta phải tính được công suất của tấm pin mặt trời đó. Mà chỉ số watt của một tấm pin mặt trời còn phụ thuộc vào khí hậu của từng vị trí, vùng miền nơi bạn sinh sống. Vì vậy, mức độ hấp thu năng lượng của mỗi tấm pin năng lượng mặt trời sẽ khác nhau.

Chính vì thế, người ta sẽ tiến hành khảo sát về mức độ hấp thụ năng lượng mặt trời của những tấm pin năng lượng mặt trời trên nhiều khu vực khác nhau. Sau đó thu được các hệ số hấp thụ bức xạ mặt trời trung bình của các tấm pin năng lượng mặt trời tại vùng miền đó. Hệ số này chính là hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời của tấm pin.

Hiện nay, ở nước ta mỗi tấm pin năng lượng mặt trời đều có các chỉ số nhất định. Để tính được tổng số tấm pin năng lượng mặt trời cần sử dụng cho một hệ thống. Chúng ta chỉ cần lấy tổng Wp cần thiết cho dự án chia cho thông số Wp của tấm pin mặt trời. Sẽ tính ra được số lượng các tấm pin năng lượng mặt trời cần dùng cho hệ thống. Tính toán công suất điện năng lượng mặt trời của các tấm pin mặt trời chỉ là con số tối thiểu các tấm pin năng lượng cần sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta có càng nhiều tấm pin năng lượng mặt trời thì hệ thống hoạt động sẽ càng tốt hơn. Đồng thời tuổi thọ của hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng sẽ cao hơn.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Tại sao cần giảm mỡ nọng cằm nam giới
Nâng cơ mặt là gì? 3 lưu ý bạn phải nhớ nếu như muốn nâng cơ da mặt