Cách làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Hoàn thành hồ sơ là thủ tục cuối cùng dành cho người lao động đi sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, không ít người lao động vẫn lúng túng khi không biết cách hoàn thành các loại giấy tờ và văn bản này sao cho đúng. Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong những năm vừa qua, thị trường xuất khẩu lao động Nhật luôn thu hút người dân trong nước cũng như người lao động trên Thế giới. Người lao động ưu tiên chọn thị trường Nhật Bản là môi trường làm việc hấp dẫn cho mọi công dân.

Việc hoàn thành các loại giấy tờ, vản bản là bước cuối cùng để hoàn thành bộ hồ sơ sang Nhật làm việc. Hãy cùng tham khảo những huong dan lam ho so đầy đủ cho người lao động ngay sau đây:

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật không còn xa lạ cũng như luôn tạo được sức hút với những người công nhân có thu nhập thấp trong nước.

Mọi thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật đều phải được thực hiện một cách đầy đủ và hợp pháp.

Các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, ngoại hình, trình độ băn hóa, tay nghề,… để hoàn thiện hồ sơ cũng như thực hiện các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật.

Người lao động phải chuẩn bị 36 ảnh chân dung bao gồm 12 tháng 3 x 4, 12 ảnh 4 x 6 Và 6 ảnh 3,5 x 4,5 , 6 ảnh 4.5 x 5. Người lao động phải chụp ảnh trên phông trắng và mặc quần áo gọn gàng.

>>Nên đọc: Bạn đã hiểu đúng về các công việc làm thêm giờ tại Nhật ?<<

Chuẩn bị hồ sơ

Để hoàn thành bộ ho so xuat khau lao dong Nhat Ban, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ như giấy khám sức khỏe. Đây là văn bản không thể thiếu mà người lao động cần phải có trong bộ hồ sơ.

Người lao động phải tiến hàng các bước kiểm tra sức khỏe. Các bước kiểm tra này sẽ được hướng dẫn cụ thể tại các cơ sở quy định.

>>Nên đọc: Nên hay không vay tiền đi xkld Nhật trong giai đoạn hiện nay ?<<

Các loại giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ đi XKLĐ Nhật

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật gồm có sơ yếu lý lịch. Người lao đông phải hoàn thành sơ yếu lí lịch để cho nhà tuyển dụng Nhật biết được tình trạng hôn nhân, gia đình cũng như các thông tin cơ bản của người lao động.

Ngoài sơ yếu lí lịch, người lao động cần phải chuẩn bị chứng minh thư, hộ khẩu gia đình,..Đối với những người lao động có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì cần có giấy xác nhận các loại chứng chỉ này. Các loại giấy tờ này cần được công chứng.

Bạn cần xác nhận các loại giấy tờ này tạo cơ quan địa phương cấp xa nơi bạn sinh sống. Ngoài ra, người lao động phải chụp ít nhất một tấm ảnh với các thành viên trong gia đình mình tại nơi mình đang sinh sống.

Các thành viên trong gia đình của người lao động cũng cần phải thực hiện các bản cam kết rằng thực hiện đầy đủ các quy định trong bản hợp đồng trong thời gian bạn làm việc tại Nhật Bản.

Trên đây là những thủ tục cần thiết mà người lao động cần chuẩn bị để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lời khuyên

Các thủ tục trên có vẻ như khá rắc rối, tuy nhiên nếu người lao động lựa chọn được các công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm thì lại rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp thông tin và công ty sẽ có trách nhiệm xử lý hồ sơ thủ tục.

Một số các công ty uy tín đã được Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp phép hoạt động sẽ được giới thiệu ở bên dưới để người lao động lựa chọn”

  1. Công ty cổ phần nhân lực Nhật Bản (nhanlucnhatban.com)
  2. Công ty Cổ phần JVNET (jvnet.vn)
  3. Công ty TNHH Esuhai (esuhai.com

Người lao động có thể lựa chọn các công ty trên, các công ty này đều đã hoạt động trên 4 năm nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.