Cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất mà bạn nên biết

Trong công việc hoặc học tập đôi khi bạn phải truyền dữ liệu sang một thiết bị khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Dùng cáp chuyển dữ liệu

Cáp chuyển dữ liệu là phương thức nhanh chóng nhất mà không phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp để có thể chuyển được giữ liệu từ máy này sang máy khác.

Thiết bị này chuyển được đa dạng các loại dữ liệu khác nhau. Mang tính ổn định ngay cả khi máy tính không kết nối internet. Vì vậy, phương thức này được dùng rất phổ biến hiện nay.

Nếu nhu cầu công việc hay học tập thường xuyên phải chuyển dữ liệu thì bạn hãy sắm cho mình một loại dây cáp tốt nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp với những mức giá khác nhau.

Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây online

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, con người không nhất thiết phải lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ hay USB mà có thể tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Trong đó có cả chức năng chuyển dữ liệu.

Google Driver là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi tài khoản sẽ được cấp miễn phí khoảng dung lượng nhất định. Người dùng chỉ cần tải nội dung dữ liệu qua file trực tuyến lên Google Driver để lưu trữ, sau đó thực hiện chức năng chuyển dữ liệu sang tài khoản google khác trong thời gian ngắn.

Sử dụng ổ cứng SSD hoặc HHD

Một cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất khác là kết nối với ổ cứng HHD hoặc SSD. Tuy nhiên, cách này khá truyền thống, có một số phức tạp và rườm ra.

Đối với laptop, người dùng cần cổng chuyển đổi USB ra SATA bởi vì ổ SSD và HDD không hỗ trợ kết nối qua USB mà chỉ liên kết được với cáp SATA.

Sử dụng ổ HDD và SSD tốt nhất trong trường hợp bạn muốn chuyển các dữ liệu từ máy cũ sang máy mới hoặc dùng ổ cứng mới để thay vị trí cho ổ cứng cũ.

Dùng một số phần mềm

Cách chuyển dữ liệu tiếp theo mà bài viết này muốn chia sẻ tới bạn là sử dụng các phần mềm như Send Anywhere, Windows Easy Transfer,.. để chuyển dữ liệu từ máy tính này sang thiết bị khác.

Tuy nhiên, các phần mềm này phải có kết nối cùng mạng Wifi. Khi đó, người dùng có thể chia sẻ đa dạng các loại tệp khác nhau một cách dễ dàng như tệp âm thanh, video, hình ảnh.

Dùng HomeGroup

Cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất khác mà bạn có thể tham khảo là chia sẻ thông qua HomeGroup. Để chia sẻ tệp từ máy tính này sang máy tính kia thì cần kết nối một bộ định tuyến chung là Ethernet hoặc Wifi.

Bạn chỉ cần kết nối HomeGroup ở lần chia sẻ đầu tiên. Các lần sau sẽ tự động kết nối nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:

Cách chuyển dữ liệu song song 2 máy tính thông qua mạng LAN hoặc Wifi

Đây cũng là cách được dùng khá phổ biến hiện nay. Nếu 2 máy tính gần nhau, bạn hãy thiết lập mạng cục bộ (LAN) để có thể dùng máy tính này tím ổ cứng của máy tính kia.

Trong mỗi hệ điều hành đều có phần thiết lập mạng chung của gia đình, cho phép tất cả các thiết bị có trong router liên kết được lẫn nhau. Vì vậy, khi chuyển file giữa 2 máy tính dùng chung một mạng Wifi, bạn không cần thiết phải thiết lập lại các kết nối mới.

Với cách này, việc chuyển file cũng nhanh chóng hơn, người dùng có thể chuyển nhiều file cùng một lúc chỉ với vài thao tác đơn giản nhất.

Bạn thấy đấy, có nhiều cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất được liệt kê ở trên. Theo bạn cách nào thuận tiện nhất? Hãy thử một trong các phương án mà chúng tôi đề xuất ở bài viết này nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: