Các loại điện mặt trời phổ biến hiện nay

Cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa đòi hỏi nguồn năng lượng hiện đại. Trong đó, điện mặt trời đang dần phổ biến và được ứng dụng đa dạng hơn. Điện mặt trời có mức chi phí phù hợp, tính ứng dụng cao và rất thân thiện với môi trường. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết điện mặt trời là gì? Hệ thống năng lượng điện mặt trời là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua nội dung chi tiết bên dưới nhé!

Hệ thống điện mặt trời phân chia thành 3 hình thức chính là điện hòa lưới (nối lưới), điện độc lập và điện kết hợp.

Điện mặt trời hòa lưới

Đây là loại phổ biến nhất hiện nay trong các loại điện mặt trời.

Khi sử dụng hệ thống này các thiết bị điện ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Nếu lượng điện mặt trời không đủ mới chuyển sang tiêu thụ điện năng của lưới quốc gia.

Điện mặt trời độc lập

Hệ thống này hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Điện năng mặt trời sinh ra sẽ lưu trữ trong các bình ắc quy để bảo tồn điện.

Điện mặt trời kết hợp

Là hệ thống tổng hợp điện hòa lưới và điện độc lập.

Ưu điểm của chúng là vừa có thể hòa lưới điện quốc gia, lại vừa lưu trữ được điện. Nhờ vậy mà nhu cầu sử dụng của gia đình, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh được đáp ứng tốt hơn.

TƯƠNG LAI NÀO CHO NGÀNH ĐIỆN MẶT TRỜI

Lãnh đạo Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cho biết, chính sách mới cho điện mặt trời áp mái thời gian tới đây sẽ không còn giá ưu đãi cố định (FIT)

Thông tin này được ông Phạm Nguyên Hùng – Phó cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho điện mặt trời áp mái trong khu công nghiệp”, vào chiều ngày 30/8.

Theo QĐ 13/2020, giá mua điện mặt trời áp mái ở mức 8,38 cent/ kWh, nhưng chính sách này hết hạn từ 31/12/2020. Ông Phạm Trọng Quý Châu – Phó trưởng ban Thường trực Ban Năng lượng tái tạo Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA) cho biết, 9 tháng vừa qua các doanh nghiệp vẫn đang chờ đợi chính sách giá mới cho điện mặt trời nói chung, điện mặt trời áp mái nói riêng, khi giá FIT 2 đã không còn thời hạn áp dụng.

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu thêm về điện mặt trời? Ngoài ra, các yếu tố quan trọng để tạo thành hệ thống điện mặt trời cũng cần được nghiên cứu và tìm hiểu. Với những ưu điểm nổi bật của nguồn điện mặt trời, thì chúng không chỉ thân thiện với môi trường mà còn được xem là nguồn điện năng của tương lai.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: