Các bước thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng đang mang lại những kết quả tích cực cho công tác hoạt động của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, đồng thời, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Vậy, các bước để có thể thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng cụ thể như thế nào? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng là gì?

Nộp hồ sơ khai thuế là việc doanh nghiệp kê khai thuế trên máy tính có kết nối internet của mình, sau đó nộp tờ khai thông qua mạng Internet mà không phải đến nộp trực tiếp hồ sơ khai thuế bằng giấy cho Cơ quan thuế.

Việc nộp hồ sơ khai thuế qua mạng đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp bởi những lợi ích to lớn mà dịch vụ này mang lại như: tiết kiệm thời gian, chi phí làm việc, nguồn nhân lực, đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, đáp ứng những yêu cầu thực tiễn của thị trường, của thời đại công nghệ số. Bên cạnh đó, việc phát triển hệ thống nộp hồ sơ khai thuế qua mạng còn giúp giảm áp lực làm việc đối với cơ quan thuế, giúp cơ quan thuế quản lý hồ sơ khai thuế một cách thuận tiện, an toàn và bảo mật.

kê khai thuế qua mạng

Để có thể nộp tờ khai thuế qua mạng, người nộp thuế cần có chữ ký số. Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Ngoài việc sử dụng cho kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, chữ ký số có thể được sử dụng trong các giao dịch điện tử khác.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Bước 1: NNT bắt đầu thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua internet đối với các mẫu tờ khai đã đăng ký theo kỳ kê khai thuế trên thông báo của cơ quan thuế bao gồm nộp lần đầu và thay thế, bổ sung nếu có sai sót.

Định kỳ hàng tháng, quý, năm, NNT sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai do Tổng cục Thuế cung cấp miễn phí để thực hiện khai và lập hồ sơ khai thuế.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc kê khai, NNT kết xuất hồ sơ khai thuế bằng chức năng Kết xuất iHTKK của phần mềm Hỗ trợ kê khai do Tổng cục Thuế cung cấp miễn phí.

Bước 3: NNT truy cập vào tài khoản iHTKK, đăng nhập tên và mật khẩu để thực hiện: tờ khai thuế đã kết xuất bằng phần mềm hỗ trợ kê khai lên cổng thông tin điện tử trang thông tin điện tử của ngành thuế. Thực hiện ký chữ ký số trên tờ khai thuế và chấp nhận gửi hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế.
https://vedepvn.net/

https://vedepvn.net/tin-tuc/