Bỏ túi ngay 2 chống thấm sân thượng đã lát gạch hiệu quả

Hiện nay, vẫn có rất nhiều gia đình lựa chọn lát gạch trên sân thượng nhằm hạn chế mức độ thấm nước từ bên ngoài. Điều này không chỉ giúp sân thượng sạch đẹp hơn, mà còn hạn chế được các tác động khác từ thời tiết. Tuy nhiên, nhiều loại gạch trên thị trường hiện nay có chất lượng chống thấm rất kém, dẫn đến tình trạng sân thượng vẫn bị thấm dột, ẩm mốc, cần tìm ra được giải pháp xử lý phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 cách chống thấm sân thượng đã lát gạch hiệu quả.

1. Nguyên nhân dẫn đến thấm dột sân thượng đã lát gạch

Tuy đã lát gạch, sân thượng vẫn không tránh khỏi được tình trạng thấm dột. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính của tình trạng này như sau:

chống thấm sân thượng đã lát gạch

Kỹ thuật thi công khi lát gạch: Nguyên nhân này có thể được cấu thành từ nhiều yếu tố như: Keo dán giữa lớp gạch lát quá mỏng, không tạo ra được độ dày thích hợp cho sự co ngót. Kỹ thuật thi công không đảm bảo đúng quy trình cũng làm cho công trình dễ bị xuống cấp và sự xâm nhập của nước dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng có thể do khu vực sân thượng đã thi công được một thời gian dài và không tránh khỏi sự thấm nước. Bên cạnh đó, sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng cũng có thể dẫn đến tình trạng cần chống thấm sân thượng đã lát gạch. Việc này thường tạo ra trường hợp có tình trạng tính đàn hồi thấp, nứt vỡ, không ngăn nước được một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế sân thượng: Nguyên nhân này chủ yếu do thiết kế từ đầu của sân thượng. Do thiết kế hệ thống chống thoát nước không phù hợp, dẫn đến tình trạng bị ứ đọng nước thường xuyên. Thiết kế không đạt đủ tiêu chuẩn về độ dốc cũng làm cho nước mưa ứ đọng và ngấm dần làm hỏng kết cấu. Ngoài ra, nếu thiết kế không hợp lý cũng có thể tạo ra sự co ngót không đều giữa lớp bê tông và gạch lát, gây ra sự tách lớp và gây thấm.

>> Có thể bận quan tâm: Bảng giá sơn chống thấm tốt nhất, cập nhật liên tục

2. Cách chống thấm cho sân thượng đã lát gạch hiệu quả

2.1. Chống thấm sân thượng đã lát gạch với Neoproof PU W

Neoproof Pu w là một loại vật liệu chống thấm sân thượng đã lát gạch mang tới rất nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng. Đây được cho là một trong những giải pháp chống thấm sân thượng tiết kiệm thời gian và công sức nhất trong các loại vật liệu. Phương pháp này sở hữu một số tính năng vượt trội như:

Khi thi công không cần lột gạch, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí.
Sản phẩm có đặc trưng là độ bền cơ học cao, khả năng bám dính hoàn hảo cho đủ loại bề mặt khác nhau.

Có tác dụng giúp vá liền những vết nứt trên bề mặt và rút gọn thời gian khô nhanh.

Chịu được tác động trực tiếp từ tia cực tím của mặt trời.

Độ bền và khả năng chống thấm kéo dài, có thể lên tới tận 20 năm.

chống thấm sân thượng đã lát gạch hình 2

2.2. Chống thấm sân thượng đã lát gạch với Neomax 820

Ngoài Neoproof Pu W bạn có thể cân nhắc thêm một vật liệu chống thấm khác cũng được đánh giá cao về hiệu quả, chính là Neomax 820. Sản phẩm này là một loại sơn chống thấm một thành phần ở dạng lỏng, được sản xuất dựa trên gốc nhựa copolymer, bao gồm chất dung môi và không khó để sử dụng. Không thua kém gì Neoproof Pu W, Neomax 820 cũng có những tính năng vượt trội riêng biệt:

Sau khi thi công, không chỉ tạo ra một lớp chống thấm có độ đàn hồi cao, lớp chống thấm này còn có đặc tính vượt trội về độ bền tốt, khả năng giãn dài cao, độ bám dính và che phủ các vết nứt hoàn hảo.

Sản phẩm thường có tính ứng dụng cao cho mặt sàn sân thượng đã lát gạch, nhờ đặc điểm riêng biệt, sơn dễ dàng thấm sâu vào các mao mạch nhỏ li ti của bề mặt, tạo ra lớp bảo vệ chắc chắn trên sân thượng, ngăn cản nước chui vào.

Tính năng chống chịu trong môi trường hóa chất công nghiệp, tia UV tối đa, độ bền màu kéo dài nhiều năm.

Hạn chế hiện tượng rong rêu, nấm mốc hiệu quả.

chống thấm sân thượng đã lát gạch hình 3

Trên đây là 2 gợi ý về cách chống thấm sân thượng đã lát gạch hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Trong thời điểm cận kề năm mới này, chúng tôi hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp xử lý hiệu quả cho sân thượng nhà mình, sớm lấy lại vẻ sạch đẹp đón Tết.

>> Xem thêm: