Bị cận thị có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Bị cận thị có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Học phun xăm thẩm mỹ bên cạnh có gu thẩm mỹ tốt và một đôi tay khéo léo thì còn cần đôi mắt có thể quan sát kỹ lưỡng. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc không biết nếu bị cận thị thì có nên học nghề phun xăm không? Điều này có ảnh hưởng đến việc học hay quá trình làm việc?

Tiêu chuẩn của thị lực trong nghề phun xăm

Thị lực tốt là tiêu chuẩn cơ bản trong bất kỳ ngành nghề nào, nhưng với nghề phun xăm – kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao thì thị lực càng quan trọng. Chỉ khi có được thị lực tốt thì bạn mới có thể quan sát rõ và đi kim chính xác, giúp hoàn thành tác phẩm hoàn hảo và khiến khách hàng hài lòng.

Chính vì thế, khi học phun xăm thẩm mỹ, bạn cần chăm sóc đôi mắt và đôi bàn tay cẩn thận. Đây là 2 thứ rất quan trọng giúp bạn gắn bó với nghề này lâu dài và không thể thay thế. Chỉ cần thiếu một trong hai thì bạn bắt buộc phải từ bỏ công việc, trừ khi có một cách thay thế hoàn hảo.

Bị cận thị có thể học phun xăm thẩm mỹ không?

Bị cận thị không phải là một điều quá quan trọng khi học phun xăm thẩm mỹ, bởi lẽ nó hoàn toàn có thể khắc phục được. Vậy nên những người bị cận thị hoàn toàn có thể theo học phun xăm thẩm mỹ.
Không chỉ cận thị mà viễn thị hay loạn thị cũng có thể khắc phục được bằng cách đeo kính phù hợp. Đây là các bệnh về mắt ngày càng phổ biến hiện nay, khiến bạn không thể quan sát rõ đồ vật trong một cự ly nhất định. Bạn có nhiều giải pháp như đeo kính áp tròng, đeo kính cận hoặc bắn mắt điều trị cận thị. Những phương pháp này sẽ giúp bạn có được thị lực tốt để học và làm việc như những người bình thường.

Học nghề phun xăm cần những yêu cầu gì?

Nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ những năm gần đây ngày càng tăng bởi lẽ ngành phun xăm làm đẹp đang ngày càng phát triển. Trong khi đó, học phun xăm thẩm mỹ không hề khó, thời gian học ngắn mà thu nhập sau khi học xong khá cao. Để theo học nghề phun xăm cũng không cần những yêu cầu phức tạp, không cần thi tuyển hay xét tuyển. Bạn chỉ cần chuẩn bị những điều sau:

– Sự đam mê

Nghề phun xăm tuy không khó để học nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó rèn luyện. Quá trình học nghề và hành nghề cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Nếu có sự đam mê, bạn sẽ có được quyết tâm học nghề và vượt qua các thử thách. Hơn nữa, sự đam mê với nghề phun xăm sẽ mang lại niềm vui cho bạn khi làm đẹp cho khách, thúc đẩy việc tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức mới.

– Gu thẩm mỹ tốt

Học phun xăm thẩm mỹ không cần có năng khiếu vẽ đẹp nhưng nhất định phải có tính thẩm mỹ tốt. Điều này sẽ giúp bạn tư vấn và giới thiệu cho khách những dáng chân mày, dáng môi phù hợp với khuôn mặt. Nếu chỉ chọn bừa hoặc thiếu đi tính thẩm mỹ thì hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của khách hàng và bị đánh giá kém.

– Tâm lý vững vàng

Bên cạnh thị lực tốt và đôi bàn tay khéo léo thì việc duy trì tâm lý vững vàng cũng là điều quan trọng khi học nghề phun xăm thẩm mỹ. Quá trình phun xăm cần sự tập trung cao độ, việc duy trì tâm lý vững vàng để phục vụ cho công việc là hết sức cần thiết. Điều này cũng giúp bạn kiên định hơn khi học nghề, không bị tác động bởi môi trường xung quanh.

Cuối cùng, khi học phun xăm thẩm mỹ, hãy chú ý lựa chọn một cơ sở dạy nghề uy tín và có chất lượng đào tạo tốt nhé. Điều này quyết định trực tiếp đến tay nghề của bạn sau khi học xong. Bạn có thể tìm hiểu khóa học phun xăm của Dr. Ánh Academy và đăng ký nhé. Đây chính là trung tâm dạy nghề có chất lượng tốt được nhiều người đánh giá cao. Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ theo những hình thức sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922
 

https://vedepvn.net/hoc-nghe-o-dau-de-co-chung-chi-phun-xam-tham-my/

https://vedepvn.net/hoc-phun-xam-tham-my-bao-nhieu-tien-hoc-xong-lam-viec-o-dau/