Bạn có biết đào bitcoin như thế nào không?

Đào bitcoin như thế nào? Có những cách đào bitcoin như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mời các bạn theo dõi bài viết để được giải đáp.

Hiện nay chúng ta không còn xa lạ với khái niệm bitcoin nữa. Thậm chí có những người lấy việc trao đổi, mua bán đồng tiền ảo này là một nghề chính và thu nhập của họ không hề thấp. Bên cạnh việc mua bán trao đổi, có những người đầu tư vào việc đào bitcoin và bán những đồng coin mình đào được.

1. Bitcoin là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu bitcoin là gì? Bitcoin là một đồng tiền điện tử được sinh ra như dạng mã hóa. Nó có giá trị nhất định và được giao dịch, trao đổi thông qua internet. Tất cả mọi hoạt động giao dịch đều là ẩn danh và vô cùng nhanh chóng. Bitcoin được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật bản năm 2008. Bạn hoàn toàn có thể đào bitcoin bằng các cỗ máy đào coin chuyên nghiệp bằng việc giải các thuật toán nhất định. Tổng số lượng bitcoin có hạn trên toàn thế giới, điều này giải thích cho việc bitcoin liên tục tăng giá trong những năm qua.

Bitcoin là một đồng tiền điện tử được sinh ra như dạng mã hóa

2. Đào bitcoin như thế nào?

Hiểu đơn giản đào bitcoin như là bạn tìm bitcoin trong hệ thống thông tin, cũng giống như việc người thợ mỏ đào vàng dưới lòng đất. Cách đây vài năm bạn có thể dùng chiếc laptop của bạn để tìm ra bitcoin, nhưng do việc bitcoin ngày càng hiếm nên dần dần việc đào coin trở nên khó khăn hơn.

Giờ đây muốn đào được bitcoin thì bạn phải đầu tư một hệ thống máy tính lên tới cả trăm triệu mới có thể mong đào được những đồng coin quý giá này. Những tổ chức đào coin lớn trên thế giới phát triển những mảng phần cứng và phần mềm dành riêng cho việc đào coin, tăng tính hiệu quả trong quá trình đàoo bitcoin. Các cỗ máy đào coin hiện tại phải có cấu trúc đặc biệt và phải đủ mạnh để giải những thuật toán mật mã cực kỳ phức tạp, sau đó gắn kết vào những chuỗi blockchain mới khai thác được những đồng bitcoin.

Nguyên tắc đào bitcoin là vậy. Nhưng thực tế khó khăn hơn rất nhiều vì nguồn Bitcoin càng ngày càng hiếm. Hiện nay đã có những cá nhân tổ chức đầu tư những máy đào coin tự động hàng tỷ đồng. Ngoài chi phí mua thiết bị bạn sẽ phải gánh những chi phí như tiền điện, tiền bảo dưỡng máy móc, vì những cỗ máy này sẽ phải hoạt động 24/7. Hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng vọt lên 10 triệu là chuyện rất bình thường.

Hệ thống máy đào bitcoin

3. Máy đào bitcoin như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản những cỗ máy đào bitcoin là những dàn máy tính cực khủng với cấu hình siêu cấp chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là chạy phần mềm đào bitcoin.

Những bộ phận của một máy đào bitcoin cũng bao gồm: Nguồn, CPU, RAM, Main, VGA. Điều đặc biệt của máy đào bitcoin là chứa rất nhiều VGA khủng, đây là bộ phận chủ yếu dùng để đào bitcoin, nên nếu VGA càng nhiều cỗ máy của bạn sẽ đào được càng nhanh bitcoin. Các linh kiện được kết nối với nhau theo một phương thức nhất định. Sau đó người chủ sẽ nạp phần mềm đào bitcoin chuyên biệt cho bộ máy đó.

Phần mềm này thường phải mua ở bên thứ ba và bạn phải trả phí để có thể sử dụng. Sau khi cài đặt thành công, tất cả những gì bạn  cần là đợi những cỗ máy của mình đào được bitcoin về. Những dàn máy đào coin hiện giờ được rao bán rất nhiều, có giá từ 70-80 triệu đến hàng tỷ động, cá biệt có những nhà máy chuyên để đào coin.